0933 468 999

Thứ Sáu , 3 Tháng Mười Hai 2021
Tìm dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương

Ngày nay, kinh doanh làm giàu đang là xu hướng, hôm nay hãy cùng Chuẩn Phát Mai Bình tìm hiểu những thông tin cần thiết khi thành lập một doanh nghiệp tại Bình Dương nói riêng cũng như các vùng khác nói chung và những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương do chúng tôi cung cấp.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương

Lý thuyết chung về doanh nghiệp

Như thế nào được xem là một doanh nghiệp

Doanh nghiệp được xem là một tổ chức hoạt động về kinh tế, có địa điểm giao dịch chính, sở hữu tên riêng, tài sản riêng và được pháp luật thừa nhận bằng việc cấp phép đăng kí kinh doanh nhằm thực hiện các hoạt động sản xuất

Những đặc trưng của doanh nghiệp

Là một tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp thường có nhiều đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp, tuy nhiên bên cạnh những đặc điểm riêng đó, thì các doanh nghiệp tại Việt Nam đều có các đặc trưng như sau:

 • Mục tiêu hoạt động là lợi nhuận: đây có lẽ là điều dễ thấy nhất khi được hỏi về mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp được thành lập đều mong muốn thu được lợi nhuận thông qua quá trình hoạt động sản xuất, cung cấp dịch vụ và ngày càng mong muốn doanh nghiệp của mình có được vị thế, thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, cũng có các trường hợp, doanh nghiệp được thành lập không vì mục tiêu lợi nhuận, mà ở đó, các doanh nghiệp hoạt động dựa trên mục tiêu mang lại lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng.
 • Tính tổ chức của doanh nghiệp được thực hiện ở chỗ doanh nghiệp có cơ cấu nhân sự, có bộ máy điều hành, có văn phòng giao dịch chính.
 • Có tính hợp pháp: thể hiện ở điểm, doanh nghiệp phải được cấp giấy phép thành lập và đăng kí kinh doanh theo quy định của pháp luật, đông thời chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động bằng tài sản của mình.

Hiện nay có bao nhiêu loại hình doanh nghiệp?

Các loại hình doanh nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, theo luật doanh nghiệp, Việt Nam hiện đang có các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Doanh nghiệp/Công ty cổ phần
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn ( viết tắt là Công ty TNHH)
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ( Công ty TNHH một thành viên)
 • Doanh nghiệp hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân

Các doanh nghiệp trên đây được phân loại về mặt pháp lý, tuy nhiên xét về mặt mức độ trách nhiệm, doanh nghiệp được phân thành:

 • Doanh nghiệp/công ty có trách nhiệm hữu hạn, bao gồm: công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty liên doanh, công ty có vốn đầu từ ngước ngoài 100% nhưng không tiến hành đăng kí lại theo nghị định chính phủ. Chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm về khoản nợ và các nghĩa vụ khác liên quan đến tài chính trong phạm vi mức vốn đã đóng góp vào doanh nghiệp. Hay nói cách khác, khi tài sản của doanh nghiệp không còn đủ để thực hiện việc trả nợ thì người chủ sở hữu không phải thực hiện việc trả nợ thay cho doanh nghiệp.
 • Doanh nghiêp/công ty có trách nhiệm vô hạn: đây là loại hình doanh nghiệp mà chủ sở hữu doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, kể cả khi tài chính của doanh nghiệp không còn đủ để thực hiện việc hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo luật thì doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh là hai hình thức thuộc loại hình doanh nghiệp có trách nhiệm vô hạn.

Như vậy, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những đặc điểm riêng, việc nắm vững các loại hình doanh nghiệp là điều cần thiết cho mỗi chủ thể doanh nghiệp khi tiến hành việc thành lập doanh nghiệp cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp sau này.

Giấy tờ và thông tin cần chuẩn bị cho việc thành lập doanh nghiệp

thủ tục, giấy tờ thành lập doanh nghiệp ở bình dương

Để tiến hành thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ và thông tin có liên quan sau:

 • Giấy tờ cần thiết: Giấy xin thành lập doanh nghiệp, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu và bản sao có công chứng, danh sách cổ đông góp vốn, điều lệ hoạt động của công ty.
 • Thông tin cần thiết cho thủ tục thành lập doanh nghiệp: loại hình doạnh nghiệp, tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, trụ sở hoạt động, vốn điều lệ..

 

Các thủ tục quan trọng cần hoàn thành khi bước đầu thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Hoàn thành thủ tục thành lập công ty ở bình Dương

Để hoạt động sản xuất được diễn ra suôn sẻ, chủ doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục bắt buộc sau để tránh trường hợp bị xử phạt hành chính:

 • Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương
 • Công bố nội dung đã đăng kí kinh doanh: Trong vòng 30 ngày đươc xác định từ ngày thành lập, công ty phải thực hiện việc công bố nội dung đã đăng kí kinh doanh trên cổng thông tin điện tử của quốc gia. Bị phạt từ 1- 2 triệu nếu không công bố hoặc công bố nội dung không đúng quy định.
 • Làm con dấu và công bố mẫu dấu: Sau khi có con dấu, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu tại cơ quan có chức năng trước khi tiến hành sử dụng. Bị phạt từ 2-3 triệu đồng đối với trường hợp không thông báo mẫu con dấu mà sử dụng và buộc thông báo đến cơ quan có chức năng những nội dung theo quy định.
 • Đăng kí mã số thuế: Doanh nghiệp phải thực hiện việc liên hệ với cơ quan thuế để thực hiện việc đăng kí thuế trong thời gian theo quy định là 10 ngày tính từ ngày doanh nghiệp được nhận giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp thực hiện chậm việc đăng kí thuế sẽ bị phạt cảnh cáo hoặt bị phạt tiền với mức phạt dao động từ 400.000 vnđ-2.000.000 vnđ tùy thuộc mức độ tính chất và hành vi vi phạm.
 • Thực hiện việc gắn biển hiệu tên doanh nghiệp tại điểm giao dịch chính và các chi nhánh: Doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 10.000.000 vnđ- 15.000.000 vnđ nếu không thực hiện.
 • Giấy phép kinh doanh: Áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp chỉ được hoạt động sau khi được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Góp vốn theo cam kết: Tùy theo từng loại hình doanh nghiệp mà chủ sở hữu và các thành viên phải thực hiện việc góp vốn theo như cam kết.
 • Ban hành giấy chứng nhận góp vốn cho các thành viên: đây là quy định bắt buộc áp dụng đối với các công ty TNHH 2 thành viên trở lên, chủ doanh nghiệp bắt buộc phải cấp giấy chứng nhận góp vốn cho các thành viên tại thời điểm thực hiện việc góp vốn. Doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 10.000.000 vnđ -15.000.000 vnđ nếu như không thực hiện việc cấp giấy chứng nhận góp vốn.
 • Các thủ tục liên quan khác như: lập sổ đăng kí thành viên và đăng kí cổ đông, thông báo tiến độ góp vốn bằng văn bản, lập ban kiểm soát….

*** Tìm hiểu thêm về dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương do Mai Bình cung cấp.

Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương có những lợi ích gì?

Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương

Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương

Vì là lần đầu thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, chưa nắm rõ các yêu cầu cũng như thủ tục cần có để hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp, do đó sẽ không tránh khỏi những thiếu sót gây mất thời gian và công sức cũng như tốn thêm chi phí. Vì vậy việc sử dụng dịch vụ bên ngoài hỗ trợ việc thành lập doanh nghiệp sẽ là giải pháp hữu hiệu trong giai đoạn này mà cụ thể sử dụng dịch thành lập doanh nghiệp bên ngoài sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: việc thiếu kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ, giây tờ đăng kí thành lập doanh nghiệp sẽ gây mất thời gian và công sức để bổ sung, chỉnh sửa lại. Trong khi đó sử dụng dịch vụ bên ngoài sẽ không xuất hiện những vấn đề trên, giúp đẩy nhanh tiến độ thủ tục thành lập doanh nghiệp.
 • Xác định được loại hình doanh nghiệp phù hợp với định hướng kinh doanh: chắc chắn bạn sẽ có nhiều boăn khoăn trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp để phù hợp với định hướng kinh doanh, việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết boăn khoăn đó nhờ những hỗ trợ, tư vấn kĩ càng của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
 • Chọn lựa tên cho công ty, cho doanh nghiệp nhanh chóng, phù hợp với quy định của luật pháp: việc đặt tên cho doanh nghiệp không hề đơn giản như mọi người nghĩ, tên doanh nghiệp sẽ phải đảm bảo đúng theo quy tắc đặt tên đã quy định trong luật doanh nghiệp cũng như không bị trùng tên hoặc dễ gây nhầm với tên doanh nghiệp khác.
 • Được hỗ trợ soạn thảo những tài liệu mẫu, công văn nội bộ
 • Nhận được những ưu đãi về làm con dấu, thiết kế chữ kí số…

*** Tham khảo thêm: Dịch vụ mở công ty tại Bình Dương

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương của Chuẩn Phát Mai Bình có gì?

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương trọn gói từ Mai Bình

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương trọn gói từ Mai Bình

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến pháp lý cho các doanh nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi vấn đề liên quan đến pháp lý trong thời gian đầu quý khách thành lập doanh nghiệp và cả trong thời gian hoạt động sau này của doanh nghiệp. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, Chuẩn Phát Mai Bình chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách gói dịch vụ được khái quát như sau:

 • Chuẩn Phát Mai Bình tiếp nhận thông tin của khách hàng
 • Hỗ trợ, tư vấn đặt tên hợp lệ cho doanh nghiệp
 • Tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp với định hướng phát triển của chủ doanh nghiệp.
 • Tiếp nhận giấy tờ của chủ thể, tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ dựa trên những quy định của pháp luật
 • Tiến hành soạn hồ sơ đăng kí kinh doanh cho chủ thể doanh nghiệp
 • Thay mặt chủ doanh nghiệp, đại diện nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng
 • Thay mặt chủ doanh nghiệp tiếp nhận kết quả đăng kí kinh doanh và giao trả cho chủ doanh nghiệp
 • Tiến hành đăng bố cáo về doanh nghiệp trên cổng thông tin của quốc gia
 • Khắc con dấu và đăng kí mẫu dấu doanh nghiệp
 • Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục mở tài khoản ngân hàng cũng như các vấn đề liên quan.
 • Hỗ trợ các thủ tục liên quan đến thuế, kê khai thuế cho doanh nghiệp trong thời gian đầu thành lập doanh nghiệp

Như vậy sau khi Chuẩn Phát Mai Bình hỗ trợ quý khách thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp của quý khách sẽ nhận được:

 • Giấy đăng kí kinh doanh do Sở kế hoạch và đầu tư cấp
 • Con dấu của doanh nghiệp
 • Thông tin của doanh nghiệp được đăng trên cổng thông tin điện tử quốc gia
 • Được hỗ trợ mua chữ kí số với mức giá ưu đãi
 • Doanh nghiệp được sở hữu tài khoản ngân hàng
 • Sở hữu những tài liệu mẫu, văn bản nội bộ dựa trên sự hỗ trợ của Chuẩn Phát Mai Bình.

 

Liên hệ Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương giá rẻ:

Công ty Cổ Phần Chuẩn Phát Mai Bình

Địa chỉ trụ sở chính: Số 27, đường số 7, KDC Hiệp Thành 1, Khu 5, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

VP Giao Dịch: số 220/20 đường Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

MST: 3702125206

Di động: 0888 458 558 hoặc 0908 646 986

Email: chuanphatmaibinh@gmail.com

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*