0933 468 999

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên năm 2023

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên 2023

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức kinh doanh đứng ra thành lập mà không có góp vốn với cá nhân, tổ chức nào khác. Đây là loại hình doanh nghiệp khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu các điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên năm 2023, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những điều kiện để thành lập công ty TNHH 1 thành viên năm 2023

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên 2023

Công ty phải đáp ứng tất cả các điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên năm 2023 thì mới có thể đưa doanh nghiệp của mình đi vào hoạt động một cách hợp pháp:

Chủ sở hữu

  • Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên là cá nhân hoặc tổ chức trực tiếp bỏ vốn thành lập công ty. Cá nhân có thể là công dân Việt Nam hoặc nhà đầu tư nước ngoài. Tổ chức có thể các tổ chức kinh tế trong nước hoặc tổ chức kinh tế ở nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.
  • Thành viên chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp

Tên công ty

Áp dụng theo luật hiện hành mới nhất về điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên năm 2023, tên công ty phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Đặt theo loại hình doanh nghiệp: “Công ty Trách nhiệm hữu hạn” hoặc “ Công ty TNHH”, và được gắn tại trụ sở chính theo đúng chính tả
  • Không được đặt trùng tên với doanh nghiệp khác, hoặc đặt những tên dễ gây nhầm lẫn

Ngành nghề kinh doanh:

Các ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên phải đảm bảo được pháp luật cho phép và đối với một số ngành nghề cần phải có giấy phép hành nghề.

Người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Con dấu doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải có con dấu riêng. Chúng được đăng kí theo đúng quy định của pháp luật trước khi sử dụng.

Mời bạn tham khảo chi tiết về: Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2023

Đơn vị tư vấn thành lập công ty TNHH 1 thành viên uy tín

Công ty Cổ phần Chuẩn Phát Mai Bình là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, tư vấn thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán và thuế. Với đội ngũ nhân sự có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm, luôn được cập nhật kiến thức đầy đủ, một hệ thống quản lý nội bộ chặt chẽ…Chuẩn Phát Mai Bình đảm bảo sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp những dịch vụ có chất lượng cao nhất và thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng!

Nếu quý khách muốn tìm hiểu kỹ về điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên năm 2023, quý khách có thể đến trực tiếp trụ sở chính của Chuẩn Phát Mai Bình tại: Số 27, đường số 7, KDC Hiệp Thành 1, Khu 5, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương hoặc liên hệ qua số Hotline 0997468999 – 0993542133 để được hỗ trợ sớm nhất.

>>> XEM THÊM: Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp 2023

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *