0933 468 999

CHUYỂN ĐỔI HỘ KINH DOANH LÊN DOANH NGHIỆP NĂM 2022

CHUYỂN ĐỔI HỘ KINH DOANH LÊN DOANH NGHIỆP

          Từ trước đến nay ở Việt Nam, Hộ kinh doanh được đăng ký sử dụng một cách phổ biến bởi sự đơn giản, quy mô nhỏ lẻ. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế thị trường và những chính sách tiến bộ mới của Nhà Nước, các hộ kinh doanh đang có cơ hội được mở rộng quy mô sản xuất và hưởng nhiều chính sách ưu đãi chưa từng có khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp.

          Vậy để chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên Doanh nghiệp thì cần những thủ tục như thế nào? và những lợi ích to lớn nào khi chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp? Nắm bắt được nhu cầu của Quý khách hàng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghành và chuyên cập nhật mới những quy định của pháp luật. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu thủ tục CHUYỂN ĐỔI HỘ KINH DOANH LÊN DOANH NGHIỆP:

 1. 1. Thủ tục Đăng ký chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp:

  Căn cứ pháp lý:

  – Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017

  – Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

  – Nghị định 39/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

  Theo đó:

   – Doanh nghiệp gửi một bộ hồ sơ đăng ký chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  – Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận cho Doanh nghiệp sau khi tiếp nhận hồ sơ của Doanh nghiệp.

  – Trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  2. Hồ sơ chuyển đổi gồm những gì ?

  Hồ sơ chuyển đổi bao gồm:

  – Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

  – Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

  – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  – Điều lệ công ty.

  – Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

  – Văn bản ủy quyền: Đối với các doanh nghiệp mà người đại điện theo pháp luật không trực tiếp nộp hồ sơ thì cần có văn bản ủy quyền cho người khác thực hiện các thủ tục liên quan đến hồ sơ chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên công ty.

  – Bản sao có chứng thực CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty, của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, của các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty hợp danh, của người được ủy quyền tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

  – Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  QUÝ KHÁCH HÀNG GẶP VƯỚNG MẮC KHI CHUYỂN ĐỔI HỘ KINH DOANH LÊN DOANH NGHIỆP, CẦN ĐƯỢC GIẢI ĐÁP VÀ LÀM THỦ TỤC MIỄN PHÍ. HÃY LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI:

  TỔNG ĐÀI 1: 0933 468 999

  TỔNG ĐÀI 2: 0926 486 999

  TÔNG ĐÀI 3: 0825 468 999

  TỔNG ĐÀI 4: 0399 279 479

  WEBSITE 1: https://chukysobinhduong.vn/

  WEBSITE 2: https://dichvukiemtoanbinhduong.com/

  WEBSITE 3: http://hoadondientubinhduong.com/

  WEBSITE 4: https://webmaibinh.com/

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *