0933 468 999

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương

Bạn tìm một đơn vị làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương và bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh nhưng vẫn chưa nắm rõ các thủ tục cần chuẩn bị cho công cuộc kinh doanh của mình, hãy để Chuẩn Phát Mai Bình hỗ trợ bạn trong bước đầu khởi nghiệp với dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương của chúng tôi.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương

Những thuật ngữ liên quan đến doanh nghiệp mà bạn nên biết

Như thế nào gọi là doanh nghiệp?

Là một tổ chức chuyên hoạt động về kinh tế, có tên và tài sản riêng, có trụ sở hoạt động ổn định và đã thực hiện đăng kí kinh doanh theo quy định.

Hiện nay, các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam rất đa dạng, bao gồm nhiều đặc điểm khác nhau, tuy nhiên, về bản chất doanh nghiệp bao gồm các đặc điểm chung như sau:

 • Mục đích hoạt động là hướng tới lợi nhuận: Phần lớn các doanh nghiệp khi hoạt động đều hướng tới mục tiêu là lợi nhuận mang lại thông qua việc kinh doanh hàng hóa hoặc cung ứng các dịch vụ. Tuy nhiên, cũng tồn tại phần nhỏ các doanh nghiệp hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận mà hướng đến các yếu tố vì xã hội, vì cộng đồng…
 • Tính hợp pháp của doanh nghiệp: Điều này được thể hiện bằng việc đăng kí thành lập doanh nghiệp khi cá nhân hoặc nhóm tổ chức bắt đầu thành lập doanh nghiệp. Có giấy đăng kí thành lập doanh nghiệp tức là doanh nghiệp đã nhận được sự công nhận của nhà nước và phải chịu trách nhiệm cho các hoạt động kinh doanh của mình.
 • Tính tổ chức của doanh nghiệp: Được thể hiện cơ cấu bộ máy tổ chức các cấp: điều hành, nhân sự. Đồng thời doanh nghiệp khi hình thành đều có địa điểm giao dịch chính, và đã đăng kí theo quy định.

Khái quát các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Hiện nay, có 5 loại hình tổ chức doanh nghiệp được nhà nước công nhận thông qua việc cấp giấy đăng kí thành lập doanh nghiệp, đó là:

 • Công ty cổ phần: đây là loại hình doanh nghiêp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần như nhau được gọi là cổ phần, có tư cách pháp nhân được tính kể từ ngày doanh nghiệp nhận được giấy đăng kí kinh doanh. Công ty khi mới thành lập phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập và loại hình doanh nghiệp này được chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước hoặc công ty TNHH hoặc tiến hành hợp nhất, chia, tách hay sáp nhập với công ty cổ phần khác mà không nhất thiết phải cổ đông sáng lập. Công ty có quyền phát hành chứng khoán theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên đây là loại doanh nghiệp chịu sự quản lý chặt chẽ của pháp luật nhiều hơn so với các loại hình thức doanh nghiệp khác, gặp phải nhiều phức tạp trong việc quản lý, điều hành do số lượng cổ đông không bị giới hạn, dễ bị thôn tính bởi người khác hay công ty khác.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ, có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp giấy đăng kí kinh doanh. Tuy nhiên công ty không có quyền phát hành cổ phần và phải thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần nếu có sự tăng về vốn điều lệ do huy động góp thêm vốn từ người khác.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: là loại hình doanh nghiệp mà thành viên là cá nhân, tổ chức và số lượng không vượt quá 50. Kể từ ngày được cấp giấy đăng kí doanh nghiệp thì công ty có tư cách pháp nhân. Tuy nhiên, đây là loại hình doanh nghiệp không có quyền phát hành cổ phần do đó bị hạn chế quyền huy động thêm vốn.
 • Công ty hợp doanh: đây là doanh nghiệp phải có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu, cùng góp vốn kinh doanh dưới một cái tên chung gọi là thành viên hợp doanh, bên cạnh đó công ty có thể có thêm các thành viên góp vốn. Thành viên hợp doanh phải là cá nhân và thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn mình đã góp. Đây là loại hình doanh nghiệp có từ cách pháp nhân, việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp. Đây là hình thức doanh nghiệp không có quyền phát hành bất kì loại chứng khoán nào, do đó không thể thực hiện huy động vốn và quyền quản lý được chia sẻ như nhau cho các thành viên.
 • Doanh nghiệp tư nhân: đây là loại hình do một cá nhân xây dựng và làm chủ, chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của doanh nghiệp cũng như tài sản của doanh nghiệp, không có tư cách pháp nhân nhưng đây là loại hình doanh nghiệp ít chịu sự ràng buộc trước pháp luật so với các loại hình khác. Vì là doanh nghiệp tư nhân nên doanh nghiệp này không có quyền phát hành bất kì loại chứng khoán nào hoặc mua cổ phần và không được tham gia góp vốn trong các loại công ty khác như: cổ phần, hợp danh, trách nhiệm hữu hạn do đó, loại hình này cũng không có quyền huy động thêm vốn.

Các cá nhân khi có ý định thành lập doanh nghiệp Bình Dương cần nắm rõ ưu nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể chọn lựa được loại hình doanh nghiệp phù hợp với định hướng phát triển và tình hình thực tế.

Những khó khăn mà cá nhân hoặc tổ chức khi thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương phải đối mặt

 • Chi phí ( Chi phí cố định, chi phí phát sinh, chi phí dự phòng, chi phí gián tiếp, chi phí theo quy mô của doanh nghiệp..): để đảm bảo được mức chi phí không bị vượt mức, chủ thể doanh nghiệp cần phải liệt kê sẵn các mức chi phí tối đa có thể sử dụng tránh rơi vào trường hợp đầu tư vượt mức đã định.
 • Thời gian: Để hoàn thành các thủ tục pháp lý thường mất nhiều thời gian chờ đợi, đó là chưa tính đến trường hợp phải sửa đổi bổ sung hồ sơ.
 • Hồ sơ pháp lý: Đối với cá nhân lần đầu lập nghiệp thường không nắm rõ các thủ tục giấy tờ liên quan đến pháp lý, do đó rất dễ rơi vào trường hợp hồ sơ bị sai, bị thiếu, phải sửa đổi, bổ sung, gây lãng phí tài nguyên (nhân lực, vật lực…), tăng chi phí phát sinh, từ đó làm ảnh hưởng đến kế hoạch thâm nhập thị trường của doanh nghiệp.
 • Loại hình doanh nghiệp: Mỗi loại hình doanh nghiệp thường có ưu nhược điểm riêng và đi kèm với đó là giấy tờ pháp lý khác nhau. Nếu cá nhân, tổ chức không nắm rõ sẽ dẫn đến tình trạng đi sai định hướng kinh doanh và gây mất thời gian bổ sung, hoàn tất hồ sơ.
 • Mặt bằng sử dụng làm trụ sở giao dịch: địa điểm giao dịch của doanh nghiệp cần là địa điểm hợp pháp, có địa chỉ cụ thể vì đây là một trong những điều kiện thành lập doanh nghiệp cần lưu ý.

Các điều kiện để thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương

Điều kiện thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương

Trước khi làm hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức phải đảm bảo đủ các điều kiện sau đây:

 • Về chủ thể: Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền đăng kí thành lập doanh nghiệp để kinh doanh, sản xuất. Ngoại trừ một số trường hợp bị cấm theo Luật Doanh Nghiệp 2014 tại khoản 2, điều 13. Cá nhân phải đảm bảo đầy đủ năng lực nhân sự, có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác. Đối với tổ chức, yêu cầu bắt buộc là phải có tư cách pháp nhân.
 • Về trụ sở chính: Đây là nơi mà doanh nghiệp đặt văn phòng đại diện, chi nhánh, nhà máy sản xuất hợp pháp và đầy đủ theo quy định của pháp luật (địa chỉ phải xác định được: số nhà, tên đường, khu phố, phường xã, thị trấn, quận/huyện..). Lưu ý, không sử dụng địa chỉ chung cư làm địa chỉ đăng kí trụ sở giao dịch.
 • Vốn doanh nghiệp: Ở nước ta, pháp luật quy định vốn pháp định đối với một số ngành kinh doanh cụ thể, do đó các chủ thể phải nắm rõ những ngành nghề kinh của doanh nghiệp có nằm trong danh mục yêu cầu vốn pháp định hay không, để tránh trường hợp phải chuẩn bị lại hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp. Vốn điều lệ sẽ áp dụng đối với các ngành nghề mà pháp luật không có yêu cầu cụ thể về vốn pháp định.
 • Tên doanh nghiệp: Theo quy định, đối với doanh nghiệp mới thành lập, tên doanh nghiệp không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã được đăng kí, trừ các trường hợp doanh nghiệp đã giải thể hoặc phá sản. Tên bị trùng tức là tên bằng Tiếng Việt đang đề nghị đăng kí được viết giống hoàn toàn với tên doanh nghiệp. Tên dễ gây nhầm lẫn là tên có điểm giống và trùng lặp dễ gây ra nhầm lẫn với tên đã đăng kí. Tên doanh nghiệp thường được đặt dựa trên các kí tự và số ( Chi tiết được quy định trong luật doanh nghiệp 2014 điều 38 đến 42)

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương của Chuẩn Phát Mai Bình gồm những bước nào?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói Bình Dương của CPMB

Tùy theo định hướng kinh doanh của chủ thể, Chuẩn Phát Mai Bình sẽ hỗ trợ chủ thể thành lập doanh nghiệp với các bước cơ bản sau:

 • Tiếp nhận thông tin
 • Tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp ( lựa chọn một trong năm loại hình doanh nghiệp hiện nay) cũng như định hướng kinh doanh phù hợp với tình hình kinh tế
 • Tư vấn, hỗ trợ đặt tên cho doanh nghiệp tránh trường hợp tên bị trùng với tên đã đăng kí hoặc dễ gây nhầm lẫn.
 • Tư vấn cách thức hoạt động của doanh nghiệp và điều hành cho chủ doanh nghiệp
 • Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng bộ nhận diện thương hiệu như: đăng kí thương hiệu, logo của doanh nghiệp…
 • Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các loại văn bản, giấy tờ nội bộ như: điều lệ công ty, nội quy công ty, các hơp đồng về lao động, kinh tế và các loại khác…
 • Cung cấp các mẫu văn bản, quyết định, nghị định… theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp
 • Thay mặt chủ thể nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền
 • Thay mặt chủ thể thực hiện việc sửa đổi, bổ sung hoặc giải trình các thắc mắc khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền về hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp.
 • Nhận và trả kết quả cho chủ thể
 • Đăng công bố thành lập doanh nghiệp theo như quy định
 • Làm con dấu cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ chủ thể doanh nghiệp các thủ tục cần thiết trong việc mở tài khoản ngân hàng và thông báo sử dụng tài khoản.
 • Tiến hành kê khai thuế doanh nghiệp trong thời gian đầu doanh nghiệp hoạt động
 • Thiết kế hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc làm biển hiệu
 • Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc hoặc bất cứ thay đổi liên quan đến mặt pháp lý cho doanh nghiệp sau khi đã hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp như: khai báo thuế theo tháng/ quý ( đây là hoạt động bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp dù trong quá trình hoạt động doanh nghiệp không phát sinh hóa đơn hay doanh thu) ; làm sổ sách, giấy tờ kế toán theo quy định; thực hiện quyết toán thuế vào cuối năm;

Khi đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương của Chuẩn Phát Mai Bình, khách hàng chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ sau: Bản sao các có chứng thực các giấy tờ cá nhân như: CMND hoặc căn cước công dân; ngành nghề kinh doanh dự kiến của chủ doanh nghiệp; tên doanh nghiệp dự kiến sẽ đặt; địa chỉ địa điểm hoạt động chính của doanh nghiệp; vốn, số lượng thành viên góp vốn…mọi thủ tục còn lại Chuẩn Phát Mai Bình sẽ hỗ trợ chủ doanh nghiệp thực hiện.

Tiến trình hoàn tất thủ tục dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương

Hoàn thành dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình Dương

Thời gian hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp cụ thể như sau:

 • Nộp đơn xin cấp giấy đăng kí kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư: 5 ngày làm việc
 • Thực hiện khắc dấu và đăng công bố thành lập doanh nghiệp: 1 ngày làm viêc
 • Đăng kí mẫu con dấu tại Sở kế hoạch và đầu tư: 3 ngày làm việc

Các loại hình doanh nghiệp mà Chuẩn Phát Mai Bình hỗ trợ thành lập

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương của chúng tôi hầu như sẽ hỗ trợ mọi yêu cầu thành lập công ty từ khách hàng. Hiện nay, Chuẩn Phát Mai Bình chúng tôi hỗ trợ thành lập các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Công ty TNHH một thành viên
 • Công ty TNHH hai thành viên
 • Công ty cổ phần
 • Công ty hợp doanh
 • Doanh nghiệp tư nhân

Những lý do bạn nên chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương của Chuẩn Phát Mai Bình

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương của Chuẩn Phát Mai Bình

Chuẩn Phát Mai Bình là đơn vị chuyên thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp và đặc biệt là thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Bình Dương. Cụ thể, các dịch vụ của chúng tôi như: xin giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy phép kinh doanh, dịch vụ chữ ký số, dịch vụ khắc dấu, dịch vụ in hóa đơn…

 • Tiết kiệm thời gian, vật lực, nhân lực cho chủ doanh nghiệp: Thay vì chủ doanh nghiệp tự chuẩn bị hồ sơ, tự đi nộp, tự nhận kết quả, bổ sung các giấy tờ còn thiếu trong quá trình xin giấy phép…thì đã có chúng tôi ở đây thực hiện các công việc đó cho quý khách. Trong khi, thời gian ban đầu thành lập doanh nghiệp quý khách sẽ rất bận rộn với những kế hoạch và định hướng chiến lược cho doanh nghiệp thì việc phải bỏ ra một khoảng thời gian và công sức rất lớn cho những thủ tục hành chính này là hoàn toàn không cần thiết.
 • Hoàn tất thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp một cách hiệu quả: Việc thành lập doanh nghiệp không hề đơn giản như mọi người vẫn thường nghĩ, nhất là đối với các chủ thể đăng kí thành lập doanh nghiệp lần đầu. Sự hạn chế về kinh nghiệm có thể sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho quý khách trong quá trình hoàn tất thủ tục, ví dụ như: hồ sơ bị sai, bị thiếu…dẫn đến hậu quả là tốn thời gian, công sức và tiền bạc khi doanh nghiệp bổ sung, thay đổi các giấy tờ cần thiết theo luật định. Thay vào đó quý khách không cần phải lo ngại những rủi ro này khi đã có dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Chuẩn Phát Mai Bình chúng tôi.
 • Được cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói về thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam: Không phải chủ thể nào cũng hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp cũng như các thủ tục pháp lý cần thiết để việc thành lập doanh nghiệp được diễn ra suôn sẻ, thuân lợi. Do đó chúng tôi ra đời với sứ mệnh hỗ trợ quý khách hiểu rõ cũng như xác định được loại hình doanh nghiệp mình muốn thành lập, từ đó tránh được những sai sót không cần thiết.
 • Chi phí thực hiện dịch vụ hợp lý: Nếu như chủ doanh nghiệp tự thực hiện thủ tục đăng kí, ngoài chi phí về hồ sơ thủ tục theo luật định thì doanh nghiệp còn phải chịu thêm các chi phí gián tiếp khác như: nhân công, phí di chuyển đi lại, chi phí công chứng hồ sơ giấy tờ…Thêm vào đó, thời gian hoàn tất thủ tục kéo dài sẽ dẫn đến sự mệt mỏi cho chủ doanh nghiệp cũng như sự chậm trễ trong việc triển khai kế hoạch kinh doanh vì những trở ngại có thể gặp phải trong quá trình nộp hồ sơ. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chủ doanh nghiệp sẽ không phải đối mặt với những khó khăn này với mức chi phí vô cùng hợp lý phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Khách hàng sẽ có được gì sau khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương của Chuẩn Phát Mai Bình:

 • Giấy phép đăng kí kinh doanh
 • Dấu pháp nhân của công ty
 • Giấy chứng nhận mẫu con dấu
 • Doanh nghiệp được đăng bố cáo trên cổng thông tin của quốc gia.
 • Doanh nghiệp mua được chữ ký số với mức giá cực kì ưu đãi

Liên hệ dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương giá rẻ, chuyên nghiệp:

Công ty Cổ Phần Chuẩn Phát Mai Bình

Địa chỉ trụ sở chính: Số 27, đường số 7, KDC Hiệp Thành 1, Khu 5, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

VP Giao Dịch: số 220/20 đường Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

MST: 3702125206

Di động: 0888 458 558 hoặc 0908 646 986

Email: chuanphatmaibinh@gmail.com

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *