0933 468 999

3 điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp chuẩn nhất

Điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp

Mô hình vườn ươm doanh nghiệp những năm gần đây có xu thế phát triển mạnh, đạt được nhiều thành công và có thị phần nhất định trên thị trường trong nước. Theo luật định, tổ chức và cá nhân muốn thành lập mô hình vườn ươm doanh nghiệp cần tuân thủ các điều kiện mà pháp luật quy định. Vậy điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp được quy định ở đâu? Cụ thể như thế nào? Các bạn hãy cùng Chuẩn Phát Mai Bình nghiên cứu nhé!

Mô hình vườn ươm doanh nghiệp là gì?

Vườn ươm doanh nghiệp là cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ là loại hình tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; hoàn thiện, ứng dụng, thương mại hóa công nghệ; xây dựng mô hình kinh doanh, huy động vốn đầu tư và các hoạt động khác thúc đẩy hình thành, phát triển doanh nghiệp khoa học, công nghệ.

Điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp được pháp luật quy định như thế nào?

Điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp được pháp luật quy định như thế nào?

Thứ nhất, về đối tượng (Quy định tại khoản 2 Điều 1 Thông tư 16/2014/ TT-BKHCN)

  • Quy định cụ thể điều kiện thành lập, hoạt động tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ dưới hình thức tổ chức khoa học và công nghệ
  • Các tổ chức, cá nhân thành lập hoặc tham gia thành lập, vận hành, quản lý các loại hình tổ chức trung gian như: Sàn giao dịch công nghệ; Trung tâm giao dịch công nghệ; Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ hoạt động chuyển giao công nghệ; Trung tâm hỗ trợ định giá tài sản trí tuệ; Trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo; Cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ”.

Thứ hai, về nhân lực (Quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư 16/2014/ TT-BKHCN)

  • Doanh nghiệp cần có ít nhất 05 người có trình độ đại học trở lên, trong đó có ít nhất 40% làm việc chính thức, 30% có chứng chỉ, chứng nhận hoàn thành khóa học về các kỹ năng: ươm tạo hoặc quản lý hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ; quản trị doanh nghiệp; tư vấn đầu tư; tư vấn tài chính;
  • Người đứng đầu doanh nghiệp phải có trình độ đại học trở lên, có chứng chỉ, chứng nhận hoàn thành khóa học về các kỹ năng theo quy định. Đồng thời, có ít nhất 01 năm kinh nghiệm công tác liên quan đến một trong các lĩnh vực: ươm tạo, thương mại hóa công nghệ; ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ; phát triển doanh nghiệp; đầu tư; tài chính.

Thứ ba, về cơ sở vật chất- kỹ thuật

  • Có quyền sử dụng mặt bằng (diện tích tối thiểu 100m2).
  •  Được sử dụng hợp pháp phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất thử nghiệm, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động ươm tạo và trong các lĩnh vực liên quan.

Thứ ba, về cơ sở vật chất- kỹ thuật

 

  • Có quyền sử dụng sử dụng cơ sở dữ liệu hay khai thác cơ sở dữ liệu về công nghệ, đối tượng ươm tạo, chuyên gia công nghệ, chuyên gia tư vấn cho các hoạt động ươm tạo liên quan.
  • Có quy trình ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Chuẩn Phát Mai Bình – đơn vị tư vấn điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp

Thủ tục thành lập vườn ươm doanh nghiệp khá phức tạp, hãy đến với Chuẩn Phát Mai Bình, các bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc, chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng các bạn! Mọi chi tiết về điều kiện thành lập vườn ươm doanh nghiệp, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn.

thành lập doanh nghiệp giới thiệu việc làm

CÔNG TY CỔ PHẦN CHUẨN PHÁT MAI BÌNH

Địa chỉ trụ sở chính: Số 27, đường số 7, KDC Hiệp Thành 1, Khu 5, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

VP. Giao Dịch: số 220/20 đường Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0933 468 999 – 0926 468 999 – 0825 468 999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0926 468 999

– MST: 3702125206

Email: tranhoanganh.qb@gmail.com  

Website: https://chukysobinhduong.vn/

Mr Phương

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *