0933 468 999

HỢP ĐỒNG KINH TẾ MỚI NHẤT NĂM 2020

HỢP ĐỒNG KINH TẾ

Hợp đồng kinh tế là một cụm từ không xa lạ với bất kỳ tổ chức, hay công ty nào. Nhưng chưa phải bản hợp đồng kinh tế nào cũng phải làm đúng mẫu, có phụ lục hợp lý.

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin và các mẫu chuẩn nhất cho bạn đồng thời bật mí cho bạn những lưu ý khi soạn hợp đồng.

Khái niệm về hợp đồng kinh tế

Hợp đồng kinh tế là văn bản, tài liệu giao dịch thể hiện sự thỏa thuận giữa các bên ký kết việc thực hiện công việc sản xuất, trao đổi hàng hoá, dịch vụ, nghiên cứu,… và các thỏa thuận khác có mục đích kinh doanh với sự quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch của mình.

Khái niệm này được trích từ Pháp lệnh hợp đồng kinh tế 1989 nhưng trong những văn bản hiện hành không có văn bản nào quy định cụ thể về khái niệm, đặc trưng của hợp đồng kinh tế.

Bên cạnh đó, để lập một bản hợp đồng, người soạn thảo của các doanh nghiệp tổ chức không chỉ dựa trên các mẫu hợp đồng kinh tế mới nhất mà còn căn cứ vào pháp lệnh hợp đồng kinh tế, luật hợp đồng kinh tế, quy định về hợp đồng kinh tế…

Tất nhiên có hợp đồng thì bạn cũng cần chuẩn bị cho thanh lý hợp đồng với các biên bản thủ tục như mẫu thanh lý hợp đồng kinh tế, biên bản thanh lý, chấm dứt hoặc hủy hợp đồng kinh tế, thông báo chấm dứt hợp đồng kinh tế…

Cuối cùng cần đặc biệt chú ý với các mức phạt chậm thanh toán trong hợp đồng kinh tế.

Mẫu hợp đồng kinh tế chuyên nghiệp nhất

mẫu-hợp-đồng-kinh-tế
mẫu-hợp-đồng-kinh-tế
phụ-lục-hợp-đồng-kinh-tế
phụ-lục-hợp-đồng-kinh-tế

Để được cung cấp thêm các mẫu hợp đồng vui lòng gọi đến

Tổng đài 1900 8939 nhấn phím 4

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *