0933 468 999

Thứ Bảy , 11 Tháng Bảy 2020

KỸ NĂNG CỦA KẾ TOÁN VIÊN

KỸ NĂNG CỦA KẾ TOÁN VIÊN

Đối với công việc nào cũng vậy, việc rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết là điều rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt hơn trong nghề kế toán, có những yêu cầu về kỹ năng đòi hỏi bạn phải trau dồi và hoàn thiện mới làm được việc.

Đầu tiên, bạn cần có năng lực chuyên môn cao, kiến thức nghề nghiệp tốt

Kế toán luôn được coi trọng trong các doanh nghiệp bởi tính quan trọng của nghề này. Do đó điều trước tiên bạn cần phải có là năng lực chuyên môn cao. Trải qua quá trình học tập và sau này đi làm tích lũy thêm, bạn phải có những kiến thức, kinh nghiệm, có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp…

Việc trau dồi khả năng tổng hợp, phân tích, đọc các bản báo cáo tài chính, phân tích tài chính, khả năng giao tiếp, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm là rất quan trọng đối với bất kỳ người kế toán nào.

Bạn cần thành thạo máy tính và trình độ tiếng Anh

Những kiến thức về ngoại ngữ, vi tính cũng là điều cần thiết. Nếu thiếu mặt này, bạn sẽ không thể đọc, hiểu các báo cáo liên quan đến công việc kế toán của mình cũng như cơ hội thăng tiến sẽ ít nhiều bị hạn chế. Bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng đặc biệt là Excel dùng để tính toán và các phần mềm chuyên về kế toán. Tiếng Anh của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết các báo cáo tài chính kế toán. 

Bạn cần có khả năng tư duy tốt, khả năng làm việc với các con số

 Nhất là tư duy toán học, tư duy logic vì kế toán là một công việc luôn luôn phải tiếp xúc với những con số, những bảng biểu và những phép tính phức tạp. Chỉ cần một sai sót về tính toán, bạn cũng có thể gây ra thiệt hại cho công ty hàng tỷ đồng. Chính vì thế, khi làm nghề kế toán cũng yêu cầu bạn cần có khả năng tư duy tốt.

Bạn cần tập cho mình tính cẩn thận và trung thực

Cần Cẩn thận từ các bước tính toán cho đến những chi tiết nhỏ như viết số rõ ràng, dễ đọc. Dấu “chấm” và dấu “phẩy” đảo chỗ cho nhau trong một con số là giá trị của nó đã thay đổi rất nhiều rồi. Nhưng hậu quả của việc bất cẩn gây ra còn không nghiêm trọng bằng hậu quả của sự cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích riêng.

 

 Bạn phải chịu được áp lực công việc cao, biết quản lý hiệu quả thời gian làm việc

Bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt để có thể theo được việc làm kế toán. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian vô ích.

Bạn cần trau dồi khả năng giao tiếp, khả năng ứng xử trong công việc

Có được khả năng này thì bạn sẽ dễ dàng hòa đồng với mọi người trong công ty hơn, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban của bạn và tạo thiện cảm và có thể là thuyết phục được các đối tác kinh doanh. 

Dương Thị Mỹ Duyên (21)

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*