0933 468 999

Quy định về góp vốn thành lập công ty hợp danh năm 2023

Bạn muốn thành lập công ty hợp danh? Muốn tìm hiểu về việc góp vốn thành lập ra sao? Để tìm hiểu về Quy định về góp vốn thành lập công ty hợp danh năm 2023, Hãy cùng Chuẩn Phát Mai Bình nghiên cứu những quy định chi tiết trong Luật Doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản bổ sung, hướng dẫn thi hành được cập nhật năm 2023 mới nhất nhé!

Công ty hợp danh là gì?

Căn cứ Điều 177 của Luật Doanh nghiệp năm 2020, công ty hợp danh là doanh nghiệp có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Ngoài hai thành viên hợp danh, có thể còn có thêm các thành viên góp vốn.

Thành viên hợp danh có trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

Quy định về góp vốn khi thành lập công ty hợp danh năm 2023

Quy định về góp vốn khi thành lập công ty hợp danh năm 2023

 

Việc góp vốn thành lập công ty hợp danh được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản pháp lý liên quan.

Thế nào là góp vốn khi thành lập công ty hợp danh?

Các thành viên hợp danh, thành viên góp vốn cùng góp tài sản để tạo thành vốn điều lệ khi thành lập công ty hợp danh.

Quy định tài sản góp vốn vào công ty hợp danh

Các loại tài sản mà các thành viên công ty hợp danh, thành viên góp vốn có thể mang ra góp vốn thành lập công ty là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác…có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Các thành viên góp vốn phải là chủ sở hữu hợp pháp hoặc có quyền sử dụng hợp pháp đối với tài sản mới có quyền sử dụng tài sản đó để góp vốn thành lập công ty hợp danh.

Mức vốn điều lệ thành lập công ty hợp danh

Vốn điều lệ công ty hợp danh bao nhiêu thì pháp luật không quy định, nó tùy thuộc vào khả năng kinh tế của thành viên công ty và mục đích hoạt động của công ty. Tuy nhiên, nếu công ty hợp danh thành lập để kinh doanh các ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định thì vốn điều lệ của công ty phải tối thiểu bằng mức vốn pháp định.

Quy định về góp vốn khi thành lập công ty hợp danh

  • Thành viên hợp danh và thành viên góp vốn phải góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết.
  • Thành viên hợp danh không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết gây thiệt hại cho công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho công ty.
  • Thành viên góp vốn không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết thì số vốn chưa góp đủ được coi là khoản nợ của thành viên đó đối với công ty; trong trường hợp này, thành viên góp vốn có liên quan có thể bị khai trừ khỏi công ty theo quyết định của Hội đồng thành viên.
  • Tại thời điểm góp đủ số vốn đã cam kết, thành viên được cấp giấy chứng nhận phần vốn góp.

>>> Tham khảo thêm điều kiện thành lập công ty hợp danh 2023

Chuẩn Phát Mai Bình- dịch vụ tư vấn hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh mới nhất 2023!

Chuẩn Phát Mai Bình- dịch vụ tư vấn hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh mới nhất 2023!

Chuẩn Phát Mai Bình là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty…với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công, pháp lý và kế toán, thống kê. Chúng tôi luôn cập nhật kiến thức mới, đầy đủ để đáp ứng nhu cầu tư vấn của khách hàng theo từng mảng chuyên môn với tinh thần trách nhiệm cao.

Khi tiếp cận dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty hợp danh của Chuẩn Phát Mai Bình, quý khách hàng sẽ không còn thắc mắc hay bâng khuâng gì nữa cả. Bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn và giúp việc của chúng tôi sẽ nỗ lực, tận tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi luôn tổ chức thực hiện tư vấn, soạn thảo hồ sơ thủ tục thành lập các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và đúng quy định.

>>> Mời bạn xem thêm về dịch vụ Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp 2023

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *