0933 468 999

Thủ tục thành lập công ty dược phẩm mới nhất 2022

Thủ tục thành lập một công ty dược phẩm mới nhất 2022

Dược phẩm là ngành nghề đã có hàng nghìn năm và nhu cầu sử dụng thuốc là nhu cầu tất yếu khi chúng ta bị bệnh. Do đó, ngành dược là ngành cao quý và càng ngày càng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Từ các loại thuốc hạ sốt, giảm đau hay đến các loại thuốc đặc trị… Nhưng để các hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán được hiệu quả và phát triển mạnh cần thành lập công ty dược phẩm. Nhưng làm thế nào để có thể hoàn thành thủ tục thành lập công ty dược phẩm mới nhất 2022, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thủ tục để thành lập một công ty dược phẩm mới nhất 2022

Bước 1: Cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nộp tại sở kế hoạch đầu tư

Cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nộp tại sở kế hoạch đầu tư

Bộ hồ sơ thực hiện đầy đủ thủ tục thành lập công ty dược phẩm gồm:

  • Giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên hoặc ban cổ đông công ty (nếu công ty đó là công ty trách nhiệm hữu hạn gồm có hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần)
  • Bản sao hợp lệ một trong số các giấy tờ cần được chứng thực:
  • Giấy CMND (CCCD) còn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với các nhân;
  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ, UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của Người đại diện ủy quyền của tổ chức;
  • Quyết định góp vốn đối với các thành viên là tổ chức
  • Giấy ủy quyền cho công ty hoặc cá nhân

Sau khi tiếp nhận được thông tin từ khách hàng phía công ty hoặc cá nhân được ủy quyền sẽ nhận hồ sơ và gửi cho khách hàng ký hồ sơ. Sau đó, phía ủy quyền sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập công ty tại sở kế hoạch đầu tư đến khi có được giấy phép đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng.

Mời bạn tìm hiển về dịch vụ Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp 2022 của Chuẩn Phát Mai Bình

Bước 2: Công bố các thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phía doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Công bố các thông tin đăng ký doanh nghiệp

Lưu ý: Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Tạo con dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

Trong vòng 1 đến 2 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phía công ty ủy quyền sẽ khắc dấu pháp nhân và thực hiện thủ tục thông báo sử dụng con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho quý công ty.

Để hiểu thêm về Thủ tục thành lập công ty dược phẩm mới nhất 2022 bạn hãy liên hệ với Chuẩn Phát Mai Bình để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Tham khảo Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế mới nhất

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *