0933 468 999

Thứ Bảy , 15 Tháng Năm 2021
Tìm dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín

Dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương

Dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương

Để thành lập một công ty, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Những thủ tục nào cần phải được thực hiện để đảm bảo quy trình hoạt động kinh doanh được diễn ra suôn sẻ? Và có nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty bên ngoài để hỗ trợ quá trình này? Chuẩn Phát Mai Bình sẽ giúp bạn giải quyết phần nào những thắc mắc trên đồng thời giới thiệu đến mọi người dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương mà chúng tôi đang cung cấp qua những thông tin bên dưới.

Dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương

Các quy định khi thành lập công ty

Quy định về cách đặt tên

Tên công ty phải viết được bằng tiếng việt, có thể chứa chữ số và kí hiệu, phát âm được và chứa ít nhất 2 thành tố sau:

Mang tên riêng

Loại hình công ty

Tại các trụ sở, chi nhánh, phải được gắn tên của công ty song song đó, các loại giấy tờ liên quan đến công ty, ấn phẩm do công ty phát hành, hồ sơ tài liệu phải có tên công ty. Tên của công ty không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã đăng kí.

1.1.2 Quy định về vốn 

Thông thường khi thành lập công ty, chủ công ty phải xác định được các loại vốn sau: vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn ký quỹ, cụ thể các loại trên như sau:

Vốn điều lệ: đây là loại vốn được xác định từ thời điểm công ty đăng kí thành lập và xuyên suốt thời gian hoạt động. Đối với công ty hợp danh, công ty TNHH thì vốn điều lệ được hiểu là: tổng giá trị tài sản do các thành viên tham gia vào công ty đóng góp và cam kết góp khi công ty bắt đầu thành lập. Đối với công ty cổ phần, vốn điều lệ là tổng giá trị của mệnh giá cổ phần đã được bán hoặc được đăng kí mua khi công ty thành lập. Theo quy định, pháp luật không quy định mức vốn cụ thể của công ty, vốn điều lệ sẽ được quyết định cụ thể dựa trên khả năng kinh tế của các thành viên và mục đich hoạt động của công ty. Thường thì vốn điều lệ được xác định dựa trên các yếu tố như: khả năng kinh tế, quy mô, phạm vi hoạt động của công ty, chi phí khi đi vào hoạt động thực tế. Thời hạn để góp đủ vốn theo quy định của pháp luật là 90 ngày được tính từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng kí và buộc phải thông báo với cơ quan kinh doanh nếu hết thời hạn trên mà công ty vẫn chưa góp đủ vốn đã đăng kí. 

Vốn pháp định: đây là số vốn tối thiểu mà để thành lập công ty theo quy định và mức vốn này sẽ khác nhau tùy vào ngành kinh doanh có điều kiện hay không có điều kiện. 

Vốn kí quỹ: đây là loại vốn để làm thủ tục thành lập công ty. Nhằm đảm bảo sự hoạt động của công ty, khi thành lập, công ty phải có một khoản tiền kí quỹ thực tế trong ngân hàng. 

Quy định về thuế

Sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập, công ty phải thực hiện nghĩa vụ đóng các loại thuế sau:

Đóng thuế môn bài: đây là loại thuế bắt buộc công ty phải đóng hàng năm, công ty phải nộp tờ khai lệ phí môn bài cho cơ quan thuế quản lý sau khi có giấy phép kinh doanh. Mức thuế môn bài mà mỗi công ty phải đóng phụ thuộc vào vốn điều lệ, cụ thể: công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ thì mức thuế phải đóng trên 1 năm là 3 triệu đồng và 2 triệu đồng trên 1 năm đồi với các công ty có mức vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống. Đối với các chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty, các tổ chức sự nghiệp hoặc tổ chức kinh tế khác thì mức thuế phải đóng là 1 triệu đồng trên 1 năm. 

Đóng thuế giá trị gia tăng: hay còn gọi là thuế bán hàng, đây là phần chênh lệch giữa giá mua và bán. Loại thuế này phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, sản xuất của công ty.

Đóng thuế thu nhâp doanh nghiệp: đây là loại thuế được thu dựa trên khoản lợi nhuận cuối cùng của công ty và là loại thuế bắt buộc phải nộp đối với tất cả các cơ sở kinh doanh, sản xuất hàng hóa dịch vụ. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, mức thuế suất mà công ty phải đóng là khác nhau, mức thuế này thường dao động từ: 20-25%, và 10% đối với các tổ chức giáo dục đào tạo, y tế, môi trường.

Đóng thuế thu nhập cá nhân: Công ty khi thuê và chi trả lương cho người lao động có khấu trừ thuế phải có trách nhiệm kê khai thuế và nộp tờ kê khai thuế cho cơ quan thuế. 

Và tùy thuộc vào ngành kinh doanh, sản xuất, công ty còn phải đóng các loại thuế khác như: thuế hải quan, thuế vãng lai, thuế tiêu thụ đặc biệt… 

Yêu cầu về hồ sơ đối với từng loại hình công ty

Đối với công ty TNHH

Theo quy định của luật Doanh Nghiệp năm 2014 tại điều 22, yêu cầu hồ sơ đối với công ty TNHH bao gồm:

Giấy xin đăng kí doanh nghiệp

Bản điều lệ công ty

Danh sách các thành viên tham gia công ty

Bản sao CMND hoặc căn cước công dân, hộ chiếu hoặc chứng thực các loại giấy tờ khác của cá nhân khi tham gia vào công ty.

Đối với công ty tư nhân

Giấy xin đăng kí doanh nghiệp

Bản sao các giây tờ cá nhân như: CMND, căn cước công dân, hộ chiếu…

Đối với công ty hợp danh

Giấy xin đăng kí doanh nghiệp

Bản điều lệ công ty

Danh sách các thành viên tham gia công ty

Bản sao CMND hoặc căn cước công dân, hộ chiếu hoặc chứng thực các loại giấy tờ khác của cá nhân khi tham gia vào công ty.

Bản sao giấy chứng nhận đăng kí đầu tư( áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài)

Đối với công ty cổ phần

Giấy xin đăng kí doanh nghiệp

Bản sao các giây tờ cá nhân như: CMND, căn cước công dân, hộ chiếu…

Bản điều lệ công ty

Danh sách các cổ đông sáng lập

Quy định về ngành nghề kinh doanh

Theo Luật doanh nghiệp, tại điều 7 quy định:

Doanh nghiệp/công ty thuộc các thành phần kinh tế, có quyền kinh doanh các ngành, các nghề không thuộc những ngành nghề mà pháp luật cấm.

Doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật đối với các ngành, các nghề kinh doanh có điều kiện ( ngành nghề kinh doanh đặc thù).

Công ty/doanh nghiệp không được phép kinh doanh các ngành nghề gây phương hại đến an toàn xã hội, trật tự, an ninh, quốc phòng, gây ảnh hưởng xấu đến truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của đất nước, gây hủy hoại đến tài nguyên và môi trường.

Quy định về cá nhân làm chủ công ty

Mọi cá nhân, tổ chức của Việt Nam và nước ngoài đều có quyền sáng lập cũng như thực hiện quản lý công ty theo quy định của pháp luật, ngoại trừ:

Công chức, viên chức, cán bộ theo quy định của pháp luật về công chức, viên chức, cán bộ.

Đơn vị vũ trang, cơ quan nhà nước sử dụng tài sản của nhà nước để thành lập công ty nhằm thu lợi cho mình.

Các cấp bậc trong đơn vị thuộc công an nhân dân, quân đội nhân dân như: hạ sĩ quan, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, ngoại trừ trường hợp được cử làm đại diện theo như ủy quyền.

Cán bộ cấp quản lý, lãnh đạo trong các doanh nghiệp nhà nước, ngoại trừ trường hợp được cử làm đại diện theo như ủy quyền.

Cá nhân chưa đủ độ tuổi thành niên hoặc bị hạn chế hoặc bị mất năng lực về hành vi dân sự.

Cá nhân đang bị truy cứu về trách nhiệm hình sự, đang chấp hành các hình phạt tù hoặc bị cấm kinh doanh bởi tòa án.

Trong một vài trường hợp, cá nhân đăng kí thành lập công ty phải nộp bản lý lịch tư pháp cho cơ quan đăng kí kinh doanh khi có yêu cầu. 

Phân loại các loại hình công ty hiện nay

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hiện nay có các loại hình công ty sau:

Công ty cổ phần: đây là loại hình công ty mà vốn điều lệ được chia thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần và các cổ phần này do các cổ đông nắm giữ. Số lượng cổ đông tối thiểu trong công ty là 3 và không giới hạn số lượng tối đa cổ đông. Các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến tài sản trong phạm vi số cổ phần mình đang nắm giữ. Công ty cổ phần thường bị pháp luật kiểm soát chặt chẽ và khá phức tạp trong việc quản lý do quyền hành quản lý bị chia sẻ cho nhiều cổ đông.  

Công ty TNHH một thành viên: đây là công ty do một cá nhân hoặc một tổ chức làm sở hữu, và chỉ chịu trách nhiệm về tài sản và khoản nợ trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Là loại hình công ty có tư cách pháp nhân nhưng không có quyền phát hành cổ phiếu và chuyển nhượng vốn là cách duy nhất khi chủ công ty muốn rút vốn. 

Công ty TNHH: số thành viên tham gia vào công ty không quá 50 thành viên và các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về tài sản cũng như các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn mình đã góp. Đây là loại hình công ty có tư cách pháp nhân nhưng không có quyền phát hành cổ phiếu do đó công ty không có quyền huy động vốn.

Công ty hợp danh: yêu cầu bắt buộc đối với loại hình công ty này là phải có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, được gọi là thành viên hợp danh. Các thành viên hợp danh có nghĩa vụ chịu trách nhiệm đối với toàn bộ tài sản chung của công ty.  Công ty có thể huy động thêm vốn từ các thành viên góp vốn và các thành viên này gọi là thành viên góp vốn, họ chỉ chịu trách nhiệm các khoản nợ của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn mà họ đã góp. 

Công ty tư nhân: là công ty do một cá nhân làm chủ và đại diện theo pháp luật. Cá nhân này có toàn quyền quyết định mọi hoạt động của công ty và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tài sản của công ty cũng như các khoản nợ của công ty bao gồm cả tài sản cá nhân của chủ công ty.

Khái quát đặc điểm của công ty

Mỗi loại hình công ty đều có những đặc điểm riêng, tuy nhiên xét về bản chất, các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam đều có những đặc điểm chung như sau:

Mục đích hoạt động của công ty là hướng tới lợi nhuận: hầu hết các công ty đều có chung mục đích hoạt động là thu được lợi nhuận thông qua việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Bên cạnh đó, có một số công ty được thành lập với mục tiêu chính là vì cộng đồng, vì xã hội. 

Công ty có tính hợp pháp: để có thể hoạt động kinh doanh sản xuất, khi mới bắt đầu thành lập công ty phải tiến hành đăng kí thành lập công ty. Sở hữu giấy đăng kí thành lập là công ty đã được nhà nước công nhận và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh  của mình.

Công ty có tính tổ chức: mỗi công ty đều có bộ máy tổ chức các cấp như: bộ máy điều hành, bộ máy nhân sự.. Và khi thành lập đều có trụ sở giao dịch chín, có địa chỉ cụ thể và đã được đăng kí theo quy định của pháp luật.

Thời gian hoàn tất dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương

Để công ty chính thức đi vào hoạt động sản xuất, chủ công ty thường phải tốn thời gian để hoàn tất các thủ tục sau:

Thời gian đăng kí thành lập công ty: 5 ngày làm việc kể từ cơ quan chức năng nhận được hồ sơ đầy đủ về đăng kí thành lập công ty.

Thời gian khắc con dấu công ty: 3 ngày làm việc

Mở tài khoản ngân hàng: việc mở tài khoản ngân hàng thường mất 1 ngày để hoàn tất các thủ tục. 

Thời gian đăng kí mã số thuế: chủ công ty thường phải đợi từ 3-5 ngày làm việc để hoàn tất việc đăng kí mã số thuế. 

Như vậy, để hoàn tất thủ tục theo quy định trước khi đi vào hoạt động sản xuất, chủ công ty thường phải mất khoảng 15 ngày làm việc, chưa kể thời gian phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ. 

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương của Chuẩn Phát Mai Bình

Dịch vụ uy tín, đảm bảo chất lượng: Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp lý cũng như cung cấp các dịch vụ về thành lập công ty, chữ ký số… Chuẩn Phát Mai Bình cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất, hoàn hảo nhất.

Lợi ích của dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương của CPMB

Giá cả hợp lý, phù hợp với ngân sách của chủ công ty: Chúng tôi luôn tạo mọi sự thuận lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ và tất nhiên chi phí cho việc sử dịch vụ thành lập công ty của Chuẩn Phát Mai Bình sẽ chỉ là một phần chi rất nhỏ trong tổng các khoản chi của khách hàng. 

Tiết kiệm thời gian và công sức: như đã đề cập bên trên, tổng thời gian để hoàn tất các thủ tục để thành lập công ty theo quy định phải mất từ 10-15 ngày, nếu cá nhân tự chuẩn bị hồ sơ, tự đi nộp thì sẽ mất từng đó thời gian, như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tiến trình thành lập công ty cũng như công sức của cá nhân. Thay vào đó, quý khách hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản thời gian và công sức trên khi sử dụng dịch vụ của Chuẩn Phát Mai Bình. 

Nhận được gói dịch vụ tư vấn hỗ trợ thành lập công ty trọn gói: Không phải cá nhân nào cũng nắm rõ các loại hình công ty cũng như quy trình, thủ tục cần thiết khi bước đầu thành lập công ty, đi kèm với đó là những tài liệu nội bộ, công văn mẫu cần phải có để phù hợp với quy định của pháp luật khi đã bắt đầu bước vào hoạt động, và Chuẩn Phát Mai Bình chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, cung cấp cho khách những thông tin hữu ích, tránh được những sai sót và mang lại kết quả như mong muốn.

Ưu đãi trong việc mua chữ ký số: Chữ kí số là một trong những phương tiện hữu ích mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng trong thời đại giao dịch điện tử ngày trở nên phố biến và một trong những lợi ích nổi bật khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Chuẩn Phát Mai Bình chúng tôi là quý khách sẽ nhận được ưu đãi cực kì hấp dẫn khi mua chữ kí số, từ đó giúp cho các giao dịch điện tử trong tương lai trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Sơ lược dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương của Chuẩn Phát Mai Bình

Đơn vị thành lập công ty ở Bình Dương CPMB

Mỗi cá nhân khi thành lập công ty đều có những định hướng phát triển riêng và Chuẩn Phát Mai Bình sẽ có nhưng tư vấn tốt nhất giúp công ty đi đúng định hướng phát triển đề ra. Tuy nhiên, một quy trình của Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bình Dương của chúng tôi sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

Chuẩn Phát Mai Bình tiếp nhận thông tin của khách hàng

Hỗ trợ, tư vấn giúp khách hàng chọn được loại hình công ty phù hợp với định hướng phát triển cũng như tư vấn lựa chọn, đặt tên công ty theo đúng quy định, tránh các trường hợp tên bị trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với các tên công ty khác đã được đăng kí

Soạn thảo hồ sơ đăng kí thành lập công ty và thay mặt chủ công ty nộp hồ sơ cho cơ quan có chức năng cũng như sửa đổi, bổ sung khi có yêu cầu.

Chuẩn Phát Mai Bình sẽ thay mặt cho chủ công ty tiếp nhận kết quả và hoàn trả kết quả cho chủ công ty.

Chuẩn Phát Mai Bình thực hiện việc làm con dấu và tiến hành đăng bố cáo lên trang thông tin quốc gia

Hỗ trợ chủ công ty thực hiện các công việc khác như: đăng kí mã số thuế, mở tài khoản ngân hàng,…

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến pháp lý trong quá trình hoạt động sau này của công ty. 

Liên hệ dịch vụ thành lập công ty ở Bình Dương giá rẻ:

Công ty Cổ Phần Chuẩn Phát Mai Bình

Địa chỉ trụ sở chính: Số 27, đường số 7, KDC Hiệp Thành 1, Khu 5, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

VP Giao Dịch: số 220/20 đường Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

MST: 3702125206

Di động: 0888 458 558 hoặc 0908 646 986

Email: chuanphatmaibinh@gmail.com

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*