0933 468 999

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh mới nhất 2023

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh 2023

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh mới nhất 2023 được quy định chi tiết trong Luật Doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản bổ sung, hướng dẫn thi hành được cập nhật mới nhất. Nhưng cụ thể hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh cụ thể gồm những gì? Hãy cùng Chuẩn Phát Mai Bình tìm hiểu và chi tiết nhé!

Thế nào là công ty hợp danh?

Theo Điều 177 Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì công ty hợp danh là doanh nghiệp có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Ngoài thành viên hợp danh, có thể có thêm thành viên góp vốn.

Thành viên hợp danh là cá nhân phải có trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

Mời bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp 2023

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh 2023

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh 2023

 Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh

Theo Điều 20 Luật Doanh nghiệp năm 2020, hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh gồm các văn bản sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty hợp danh (theo mẫu quy định)
 • Điều lệ công ty hợp danh (bản thảo)
 • Danh sách thành viên của công ty hợp danh
 • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên ( như CCCD/ CMND/ Hộ chiếu hoặc giấy tờ cá nhân liên quan khác)
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp là nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.
 • Giấy ủy quyền (nếu trường hợp nộp thông qua đại diện khác)

Đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đây là đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Quy trình nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh

Sau khi hoàn tất hồ sơ thành lập công ty hợp danh, cá nhân/ doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo một trong ba cách như sau:

 • Nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 • Nộp qua bưu điện theo địa chỉ cụ thể của Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Nộp online qua qua mạng điện tử: trường hợp này người nộp phải sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và ký xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử và thanh toán phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy trình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ nộp bằng bản giấy, với điều kiện hồ sơ phải đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Các thủ tục sau khi đăng ký thành lập công ty hợp danh

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, để có thể đi vào hoạt động, công ty hợp danh cần hoàn thiện các thủ tục sau:

 • Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, công ty hợp danh phải đăng nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng Thông tin doanh nghiệp Quốc gia.
 • Đăng ký kê khai, nộp thuế tại Cơ quan Thuế, thực hiện thủ tục mua và phát hành hóa đơn
 • Thực hiện thủ tục khắc dấu
 • Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần liên hệ cơ quan quản lý chuyên ngành để được hướng dẫn.
 • Treo biển tại trụ sở của doanh nghiệp…

Chuẩn Phát Mai Bình- dịch vụ tư vấn hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh 2023 mới nhất

Chuẩn Phát Mai Bình- dịch vụ tư vấn hồ sơ thủ tục thành lập công ty hợp danh 2023 mới nhất

Chuẩn Phát Mai Bình là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty…với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công, pháp lý và kế toán, thống kê. Chúng tôi luôn cập nhật kiến thức mới, đầy đủ để đáp ứng nhu cầu tư vấn của khách hàng theo từng mảng chuyên môn với tinh thần trách nhiệm cao.

Khi tiếp cận dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty hợp danh của Chuẩn Phát Mai Bình, quý khách hàng sẽ không còn thắc mắc hay bâng khuâng gì nữa cả. Bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn và giúp việc của chúng tôi sẽ nỗ lực, tận tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi luôn tổ chức thực hiện tư vấn, soạn thảo hồ sơ thủ tục thành lập các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và đúng quy định.

>>> Xem thêm Điều kiện thành lập công ty cổ phần năm 2023

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *