0933 468 999

Thủ tục và điều kiện thành lập công ty du lịch năm 2022

Thủ tục và điều kiện thành lập công ty kinh doanh du lịch năm 2022

Ngày nay, điều kiện sống của chúng ta ngày một nâng cao và hiện đại. Mọi người có xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống bằng cách đi du lịch đây đó ngày càng nhiều. Do đó, hoạt động kinh doanh du lịch ngày càng được chú trọng và phát triển mạnh. Vậy Thủ tục và điều kiện thành lập công ty du lịch năm 2022 được pháp luật quy định như thế nào? Chuẩn Phát Mai Bình xin chia sẻ cùng bạn các thông tin đầy đủ sau đây!

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh du lịch năm 2022

Có 4 điều kiện để thành lập công ty du lịch năm 2022:

Điều kiện khi kinh doanh nghề lữ hành quốc tế

Vốn ký quỹ tại ngân hàng sẽ chia làm 2 trường hợp: trường hợp đầu tiên là kinh doanh lữ hành quốc tế đưa khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam sẽ cần 250 triệu đồng, trường hợp 2 là kinh doanh lữ hành đưa khách du lịch trong nước ra nước ngoài sẽ cần ký quỹ 500 triệu đồng.

Đối với nhân sự quản lí thì cần có chứng chỉ điều hành quốc tế hoặc bằng cấp có liên quan đến ngành du lịch. Để thành lập công ty du lịch quốc tế yêu cầu những ngành liên quan đến lữ hành thì cần bằng cao đẳng trở lên hoặc bằng cao đẳng của ngành khác cùng với chứng chỉ điều hành quốc tế.

Điều kiện khi kinh doanh ngành nghề lữ hành nội địa

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh du lịch năm 2022

100 triệu đồng là số vốn cần ký quý tại ngân hàng

Đối với nhân sự quản lí yêu cầu có chứng chỉ điều hành nội địa hoặc có bằng cấp có liên quan đến ngành du lịch. Yêu cầu bằng trung cấp trở lên đối với các chuyên ngành liên quan đến lữ hành hoặc có thể dùng bằng trung cấp của ngành khác cùng với chứng chỉ điều hành quốc tế.

https://chukysobinhduong.vn/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-binh-duong/

Điều kiện khi kinh doanh ngành nghề lưu trú du lịch

Phải sở hữu các giấy phép từ Sở văn hóa, thể thao và du lịch khi hoạt động ngành nghề này, cụ thể là các giấy phép sau:

Giấy phép an ninh trật tự

Giấy phép vệ sinh môi trường

Xin giấy phép đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Bên cạnh đó, đối với các khách sạn có quy mô từ 10 phòng ngủ trở lên cơ sở vật chất phải được đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, các dịch vụ cần thiết và các trang thiết bị khác phục vụ khách lưu trú đảm bảo.

Thủ tục thành lập công ty công ty du lịch năm 2022

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty du lịch năm 2022 bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin cần thiết cho công ty

Việc cần làm đầu tiên khi muốn thành lập công ty là phải xác định được những vấn đề sau: công ty kinh doanh theo loại hình nào? Tên công ty? Ngành nghề kinh doanh là gì? Thông tin người đại diện pháp luật, thành viên hoặc cổ đông đã đủ chưa ?…

Thủ tục thành lập công ty công ty kinh doanh du lịch năm 2022

Bước 2: Chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ

Bước tiếp theo là cần soạn thảo hồ sơ đăng kí thành lập công ty.

Theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ thành lập công ty du lịch gồm có:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp được lập theo mẫu quy định tại Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT
  • Bản sao đã công chứng của một trong những giấy tờ như sau: Thẻ CCCD/giấy CMND/ hộ chiếu của người sở hữu công ty, người đại diện pháp luật, cổ đông sáng lập/thành viên góp vốn và người được ủy quyền nộp hồ sơ (nếu có)
  • Bên cạnh đó còn cần bản sao đã công chứng của một trong các giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của cổ đông góp vốn là tổ chức: giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp/ đầu tư/ quyết định thành lập.
  • Cần có điều lệ công ty (không cần điều lệ đối với doanh nghiệp tư nhân), điều lệ lập theo quy định của luật doanh nghiệp và yêu cầu có chữ kí của chủ thể được yêu cầu.
  • Giấy ủy quyền quản lí phần góp vốn của cổ đóng góp vốn/ thành viên (yêu cầu chữ kí người đại diện tổ chức và người được ủy quyền).
  • GIấy ủy quyền thành lập công ty du lịch (nếu có)

Bước 3: Nộp sơ hồ đến phòng đăng kí kinh doanh

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ nêu trên thì chủ thể thành lập cần nộp bộ  hồ sơ đó đến Phòng đăng kí koanh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư qua phương thức trực tuyến. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, các chuyên viên tại đây sẽ tiến hành xem xét, nếu không có vấn đề gì thì Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp sẽ được cấp sau 1-3 ngày.

Các thủ tục sau khi được cấp Giấy chứng nhận

Các thủ tục sau khi được cấp Giấy chứng nhận

Công ty của bạn sẽ cần khắc con dấu của công ty tại tổ chức được cấp phép. Sau đó cần đăng bố cáo doanh nghiệp, thủ tục này bắt buộc thực hiện sau trễ nhất là 60 ngày kể từ ngày công ty thành lập.

Không những thế, công ty bạn còn phải làm các thủ tục khác như mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng, đăng kí và kê khai phương pháp tính thuế, kê khai và nộp thuế môn bài,…

Chuẩn Phát Mai Bình- cung cấp dịch vụ thành lập công ty kinh doanh du lịch năm 2022 uy tín

Việc thành lập công ty du lịch đòi hỏi nhiều sự am hiểu về luật, quy định của Nhà nước. Vì thế, nếu bạn còn vướng mắc về thủ tục và điều kiện thành lập công ty du lịch năm 2022, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi Chuẩn Phát Mai Bình để được tư vấn và hướng dẫn soạn thảo toàn bộ hồ sơ nhé!

>>>Tham khảo thêm Thủ tục và điều kiện thành lập công ty kiểm toán năm 2022

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *