0933 468 999

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề có điều kiện

Quá trình thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện không phải ai cũng biết được quy trình, thủ tục sao cho đúng quy định pháp luật. Vì thế trong bài viết này Chuẩn Phát Mai Bình sẽ chia sẻ với quý khách toàn bộ thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện mới nhất.

Về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Theo quy định của  Pháp luật Việt Nam, chỉ được phép kinh doanh những gì không nằm trong danh sách cấm. Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện là ngành nghề mà việc đầu tư kinh doanh trong ngành nghề đó đáp ứng  đủ các điều kiện về quốc phòng, an ninh, đạo đức xã hội, trật tự an toàn xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Để có thể kinh doanh ngành nghề có điều kiện yêu cầu giám đốc, cán bộ chuyên môn hoặc người đứng đầu phải sở hữu chứng chỉ hành nghề. Tùy vào từng ngành nghề khác nhau mà quy định số lượng cá nhân có giấy chứng nhận hành nghề. Chứng chỉ hành nghề chỉ được cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam.

Về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Thủ tục, quy trình thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề có điều kiện

Nghị định số 78/2015/NĐ-CP cũng quy định về quy trình thành lập doanh nghiệp, tập trung tại một cơ quan đầu mối là Phòng đăng kí kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Chuẩn bị hồ sơ

Những thứ cần làm và chuẩn bị để đăng kí thành lập doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện:

  • Chuẩn bị kĩ và đủ tất cả các thông tin để làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp
  • Chọn lựa hình thức doanh nghiệp
  • Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu các cổ đông/thành viên công ty.
  • Chọn tên đặt cho công ty
  • Chọn địa chỉ trụ sở hợp pháp của công ty
  • Xác định số vốn điều lệ
  • Xác định chức danh của người đại diện
  • Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hóa theo quy định của pháp luật

https://chukysobinhduong.vn/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-binh-duong/

Đăng ký hồ sơ

Sau khi hoàn thành được các việc trên, đã hoàn chỉnh được bộ hồ sơ, doanh nghiệp đến trực tiếp Phòng đăng kí kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư hoặc nộp qua cổng thông tin điện tử.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng kí kinh doanh sẽ làm việc, xem xét sau đó cấp Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp trong vòng 03 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ.

Đăng ký hồ sơ

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp đăng kí không đúng với quy định, bạn sẽ được Phòng đăng kí kinh doanh thông báo nội dung cần sửa đổi hoặc bổ sung bằng văn bản cho doanh nghiệp hoặc người thành lập doanh nghiệp trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Nếu qua khoảng thời gian 03 ngày đó mà vẫn chưa nhận đươc Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng kí hoặc không được đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp, không nhận được thông báo về yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì doanh nghiệp có quyền được khiếu nại theo quy định về khiếu nại, tố cáo của pháp luật.

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và những ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ được cấp phép hoạt động.

Chuẩn Phát Mai Bình – tư vấn thành lập doanh nghiệp kinh doanh uy tín

Nếu còn nhiều điều vướng mắc hoặc chưa rõ về thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện, hãy liên hệ ngay với Chuẩn Phát Mai Bình chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết để đảm bảo các vấn đề về pháp lí. 

>>>Tham khảo thêm 6 điều kiện thành lập doanh nghiệp 2022

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *