0933 468 999

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2023

Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên mới nhất 2023

Hiện nay, có rất nhiều loại hình doanh nghiệp ra đời. Trong đó, phổ biến là loại hình công ty TNHH 1 thành viên. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2023, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên mới nhất 2023

Đặc điểm pháp lý của công ty TNHH 1 thành viên

 

  • Số lượng thành viên: Có một thành viên duy nhất trong suốt quá trình thành lập và hoạt động của doanh nghiệp.
  • Thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ của công ty. Công ty TNHH 1 thành viên chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình
  • Chủ sở hữu có quyền chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của mình cho người khác, đồng nghĩa với việc chủ sở hữu này đã rút toàn bộ số vốn ra khỏi công ty. Nếu chủ sở hữu chuyển nhượng 1 phần vốn góp của mình cho người khác thì phải thay đổi loại hình doanh nghiệp phù hợp.
  • Chủ sở hữu công ty được góp thêm vốn để tăng vốn điều lệ công ty; nhưng không được quyền phát hành cổ phiếu
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

>>> Mời bạn tìm hiểu về dịch vụ Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp 2023

Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên năm 2023

6. Tiến hành góp vốn và thông báo tiến độ góp vốn theo quy định

Bước 1: Chuẩn bị thông tin doanh nghiệp để lấy thông tin soạn thảo hồ sơ

Doanh nghiệp phải chuẩn bị giấy tờ và các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như tên công ty, địa chỉ công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh công ty,..để đưa vào hồ sơ đáp ứng yêu cầu thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2023

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Sau khi đã xác định đầy đủ thông tin cần thiết, doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia

Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến tại cổng thông tin điện tử hoặc nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi hồ sơ được thẩm định, doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả đăng ký doanh nghiệp theo quy định và sau đó cần chuẩn bị và nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp

Bước 5 : Khắc dấu công ty và làm công bố doanh nghiệp nộp lệ phí công bố

Sau khi tiến hành công bố thành lập doanh nghiệp và có con dấu, doanh nghiệp chuẩn bị tiến hành các công việc sau khi thành lập doanh nghiệp như nộp lệ phí và đóng thuế theo quy định của pháp luật.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2023, chúng tôi xin gợi ý công ty Cổ phần Chuẩn Phát Mai Bình. Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, dịch vụ kế toán và thuế với đội ngũ nhân sự có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm, luôn được cập nhật kiến thức đầy đủ…Chuẩn Phát Mai Bình cam kết cung cấp đến cho quý doanh nghiệp những dịch vụ có chất lượng cao nhất và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng! 

Quý khách có thể đến trực tiếp địa chỉ trụ sở chính tại: Số 27, đường số 7, KDC Hiệp Thành 1, Khu 5, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương hoặc liên hệ qua số Hotline 0997468999 – 0993542133 để được nhân viên của Chuẩn Phát Mai Bình hỗ trợ sớm nhất.

>>> Xem thêm 10 Lưu ý phải biết khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *